Thủ thuật

‎Line 98 Standard: Win 98 Games

Hệ điều hành nổi tiếng Win98 của những năm cuối thế kỷ 20 có một trò chơi kinh điển – Line 98. Ai đã từng sử dụng máy tính vào thời gian này đều biết đến những trò chơi như vậy – Lines 98, cùng với Dò mìn, Kim cương hay Đào vàng. Trò chơi Line 98 này vốn có tên gọi là Color Lines và được phát minh bởi một lập trình viên người Nga năm 1976. Một thời gian sau, game Line 98 được mang lên Win 98 và trở nên rất phổ biến vào thời kì đó, đặc biệt là ở Việt Nam.

Những năm 2000, khi đó phần lớn máy tính đều sử dung Win 98, Win XP khi đó còn là một hệ điều hành xa xỉ. Và với lũ trẻ chúng tôi, trò chơi Lines 98 là một trò chơi yêu thích mỗi khi được chạm đến chiếc máy tính với màn hình CRT to đùng. Trò chơi nổi tiếng vào giai đoạn này, đặc biệt là trong các công sở khi mà máy tính bắt đầu được trang bị phổ biến cho các cơ quan nhà nước.

Luật chơi game Line 98 rất đơn giản, một bảng kẻ caro kích thước 9×9 gồm những quả bóng với 6 màu sắc khác nhau rải rác khắp các vị trí. Có những quả bóng nhỏ hơn là những quả có thể thay thế được, và sẽ lớn lên nếu sau một lần không được thay thế. Ban đầu các quả bóng (số lượng ít) được xếp ngẫu nhiên, và nhiệm vụ của người chơi là phải sắp xếp lại chúng bằng cách chạm và di chuyển đến vị trí khác. Khi nhiều quả bóng (ít nhất 5 quả) xếp với nhau thành một đường Line nối tiếp nhau thì chúng sẽ nổ và được tính điểm. (Đây là lý do game được gọi tiếng Anh là Color Lines)

Lines 98 đơn giản là như vậy, và trên di động thì có rất nhiều phiên bản trò chơi này. Line 98 Standard chỉ là một trong số đó, đây cũng chỉ là một game mà chúng tôi làm ra để nhớ về kỉ niệm thời thơ ấu của mình.

Một game văn phòng thú vị nhưng không gây ham mê quá mức, không mất thời gian, chỉ là giải trí nhẹ nhàng đơn thuần – đó là Line 98!

Hãy cùng chơi Line 98 cùng chúng tôi, và ủng hộ HALA Games với Line 98 Standard bạn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button